• Gợi ý từ khóa:
  • Gel dưỡng da Creal, Túi giặt magchan, Enzyme Fucoidan Kaicho...

[LẦN ĐẦU CHIA SẺ] SỰ KHÁC NHAU GIỮA TẢO EUGLENA, CHLORELLA VÀ SPIRULINA?

Bạn có thể đã nghe qua ba loại “siêu thực phẩm” được gọi là Euglena, Spirulina và Chlorella, nhưng liêu bạn có biết rõ sự khác biệt giữa chúng? Cùng Jaly phân biệt sự khác nhau giữa các loại tảo này trong bài viết dưới đây nhé! 

 

SỰ KHÁC BIỆT VỀ THÀNH PHẦN: 


👉TẢO EUGLENA:


Euglena chứa 59 loại chất dinh dưỡng, là "siêu thực phẩm" chứa hầu hết các chất dinh dưỡng mà con người cần để sống!

 

 

Tảo Euglena được gọi là Midorimushi trong tiếng Nhật, và là một thành viên họ nhà tảo như rong biển wakame và tảo bẹ. Một trong những đặc điểm của tảo Euglena là nó có đặc tính của cả thực vật và động vật.
Cụ thể, Euglena có đặc tính quang hợp và dự trữ chất dinh dưỡng trong cơ thể như thực vật, đồng thời biến đổi và vận động tế bào như động vật.
Chiều dài cơ thể khoảng 0,05 mm, hơi mỏng hơn độ dày của sợi tóc người và không thể nhìn thấy nếu không có kính hiển vi.
Tuy nhiên, dù có hình dạng nhỏ bé nhưng Euglena lại chứa các chất dinh dưỡng rất cân đối.

 

👉TẢO CHLORELLA:


Chlorella được cho là có nguồn gốc khoảng 2 tỷ năm trước.
Chlorella là một sinh vật đơn bào là nguồn gốc của sự sống trên Trái đất và là một loại thực vật phù du.
Chúng đủ nhỏ để có thể nhìn thấy bằng kính hiển vi và gần như hình cầu với đường kính từ 3 đến 8 μm (micron). Chúng sống ở sông hồ và phát triển nhờ quá trình quang hợp.

 


Chlorella có đặc trưng với khả năng quang hợp cao và khả năng sinh sản mạnh mẽ.
Trong khi tế bào người, động vật và thực vật nhân lên bằng cách phân chia thành hai tế bào, thì chlorella lặp lại quá trình phân chia tế bào với tốc độ đáng kinh ngạc là bốn lần phân chia trong 20 giờ.

Tảo Chlorella chứa nhiều chất diệp lục và chất xơ hơn các loại rau có màu xanh và màu vàng, đồng thời hấp dẫn vì cân bằng dinh dưỡng và giàu sức sống.

 

👉TẢO XOẮN SPIRULINA:


Tảo xoắn spirulina được cho là đã ra đời trên trái đất 3,5 tỷ năm trước, là một sinh vật đa bào và là một loại tảo màu xanh lục đã được xem như một trong những nguồn dinh dưỡng quý giá của con người kể từ nền văn minh Maya.

Nó là một loại vi tảo xoắn ốc có tổng chiều dài từ 0,3 đến 0,5 mm và được cho là có thể tồn tại ở nhiệt độ cao và điều kiện kiềm.

 


Đây là loại cây đang được các cơ quan của Liên hợp quốc và NASA chú ý như một loại siêu thực phẩm chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào.
Trong số các chất dinh dưỡng mà nó chứa, nó được đặc trưng bởi có protein, chiếm từ 55 đến 70% trọng lượng của nó và các sắc tố như chất diệp lục và phycocyanin, cho thấy khả năng chống oxy hóa cao.

 

VẬY SỰ KHÁC NHAU VỀ CÔNG DỤNG CỦA 3 LOẠI TẢO TRÊN LÀ GÌ?


1. KHẢ NĂNG HẤP THỤ:


Euglena và Spirulina, không có thành tế bào, có thể được tiêu hóa hiệu quả hơn Chlorella, loại có thành tế bào dày và cứng.
Hiệu quả tiêu hóa càng cao, cơ thể càng dễ hấp thụ.

 

2. THÀNH PHẦN:


-Thành phần độc đáo của Euglena là paramylon, hoạt động tương tự như chất xơ và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-Chlorella chứa một yếu tố tăng trưởng chlorella được gọi là "C G F (Chlorella Gross Factor)", giúp thúc đẩy tăng trưởng và có khả năng sinh sản tuyệt vời.
-Phycocyanin, một thành phần độc đáo của tảo Spirulina, là một loại polyphenol và có thể có tác dụng chống oxy hóa và tăng cường miễn dịch.

 

3. CÔNG DỤNG:


- TẢO EUGLENA: Thành phần paramylon độc đáo có trong Euglena được kỳ vọng sẽ đóng vai trò điều hòa môi trường đường ruột, có liên quan chặt chẽ đến khả năng miễn dịch.

Kết quả nghiên cứu cho thấy paramylon điều chỉnh sự cân bằng của hệ vi khuẩn đường ruột và tác động lên các tế bào miễn dịch và tế bào thần kinh.

Bằng cách tăng cường khả năng miễn dịch, bạn có thể giảm bớt các triệu chứng dị ứng như dị ứng phấn hoa và viêm da dị ứng.

Ngoài ra, Euglena đang thu hút sự chú ý vì nó được cho là có nhiều tác dụng đối với sức khỏe, chẳng hạn như cải thiện với bệnh huyết áp cao, các bệnh liên quan đến lối sống và bệnh tiểu đường.

 

- TẢO CẦU CHLORELLA: Người ta nói rằng việc kích hoạt phản ứng miễn dịch bằng axit nucleic như DNA và RNA có trong chlorella có thể tăng cường phản ứng bảo vệ sinh học chống lại mầm bệnh như vi rút và vi khuẩn.
Ngoài ra, lượng chlorella có thể cải thiện các bệnh liên quan đến lối sống như tăng huyết áp...

 

- TẢO XOẮN SPIRULINA: phycocyanin, một thành phần độc đáo của tảo Spirulina, được cho là có tác dụng chống oxy hóa và tăng cường miễn dịch toàn thân. VD như tăng cường khả năng sản xuất tế bào máu mới của cơ thể và tăng lượng globulin miễn dịch.

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Jaly Trading Co., ltd.
Jaly Trading Co., ltd.
Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn